TIÊU CHUẨN CỦA MỘT DÀN GIÁO XÂY DỰNG ĐẠT YÊU CẦU

Giàn giáo khung được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, các nhà thầu xây dựng luôn nỗ lực tìm kiếm sản phẩm giàn giáo chất lượng nhất để đảm bảo tiến độ công trình cũng như sự an toàn tuyệt đối cho công trình xây dựng.

Hôm nay Phố Đá Đẹp xin chia sẽ đến quý khách các tiêu chuẩn cơ bản của một dàn giáo đạt yêu cầu.

img]

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dàn giáo phục vụ cho xây dựng về kích thước và hình dáng. Tuy nhiên gom về 2 loại dàn giáo cơ bản phổ biến nhất: Dàn giáo khung và dàn giáo nêm với các thông số kỹ thuật chuẩn như sau:

img]

Kích thước dàn giáo khung hay còn gọi là khung dàn giáo: Chiều cao cơ bản là 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm; Chiều rộng là 1250mm; Khi lắp 2 khung với nhau thì giằng chéo là 1960mm và 1710mm.

Kích thước dàn giáo nêm: Chiều cao chống nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm; Giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm

Trong quá trình thi công xây dựng, giàn giáo được xem là thiết bị khá quan trọng để xây dựng phần thô của công trình, giúp cho tiến độ công việc được nhanh chóng và hiệu quả. Bất cứ công trình xây dựng lớn nhỏ nào cũng cần giàn giáo, đây là thiết bị luôn gắn liền với người thợ xây dựng để thi công công trình Vì vậy việc xác định tiêu chuẩn của giàn giáo xây dựng đạt yêu cầu không chỉ đánh giá được chất lượng của nó mà còn đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả và an toàn. Một giàn giáo đạt tiêu chuẩn là khi thỏa mãn những tiêu chí sau:

img]

  • Giàn giáo có thiết kế phù hợp với yêu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng. Do là thiết bị hỗ trợ người lao động làm việc trên cao nên cần tính toán chính xác các tải trọng làm việc, tải trọng gió và các trọng lực tác dụng lên giàn giáo, từ đó quyết định mua hoặc thuê giàn giáo có kết cấu hệ thống phù hợp.
  • Vận chuyển, lắp đặt giàn giáo, ván khuôn là một công việc khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự tính toán chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo an toàn nhất. Các phương pháp vận chuyển cũng như hình thức vận chuyển (phương ngang hay phương đứng) phải phù hợp với trọng lượng và đặc điểm của kết cấu. Trong điều kiện độ cao lớn, tốt nhất nên sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ để phòng tránh sự cố, tai nạn xảy ra cho người lao động.
  • Bên cạnh vận chuyển các phụ kiện giàn giáo, việc vận chuyển những thiết bị xây dựng khác như thùng trộn, máy phun vữa, khối bê tông,… lên các tầng cao cũng cần lưu ý. Theo đó, tốt nhất nên dùng thang điện, vận thăng, cẩu tháp hoặc máy bơm bê tông để hỗ trợ tốt nhất.
  • Việc lựa chọn giàn giáo phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình, thiết bị thi công và cung ứng vật tư, giàn giáo có thể đến nơi cho thuê giàn giáo xây dựng để chọn lựa, tùy vào quy mô và cách xây dựng của từng công trình mả có thể sử dụng giàn giáo định hình hay giàn giáo rời.
  • Cũng có thể sử dụng loại giàn giáo chống để nâng cao hiệu quả của công việc, sử dụng những loại giàn giáo mạ kẽm, phun sơn tĩnh điện để tránh bị môi trường tác động vào bên trong giàn giáo.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Nguồn: Mạnh Thân – VLXD.org

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)