SÂN VƯỜN TRÊN MÁI LỐI THIẾT KẾ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Sân vườn trên mái là một lớp cây được trồng trên mái nhà,vườn trên mái có rất nhiều các tác dụng đối với bản thân ngôi nhà và xã hội.Vườn trên mái,vườn trên sân thượng cung cấp các tiện ích cây xanh giúp thanh lọc không khí,cải tạo môi trường sống,giảm thiểu ôi nhiễm môi trường. Ngoài ra vườn trên mái còn giúp giảm nhiệt độ của môi trường tác dụng vào ngôi nhà mỗi khi mùa hè nóng bức và giúp tăng nhiệt độ lên khi mùa đông ùa về kèm theo không khí lạnh lẽo.

Sân vườn trên mái được thiết kế linh hoạt với nhiều mô hình khác nhau tùy thuộc vào mục đích cũng như sở thích của gia chủ đồng thời nâng cao giá trị mỹ quan cho ngôi nhà.

Có 2 loại sân vườn cơ bản được vận dụng nhiều hiện nay: Thảm thực vật và tiểu cảnh sân vườn.

  • Thảm thực vật: Trồng cây trên mái với nhiều loại cây xanh tạo thành thảm thực vật

img]

  • Tiểu cảnh sân vườn: Trang trí theo mô hình có đầy đủ các yếu tố cây xanh, đá tự nhiên( Đá ốp tường, đá lát nền sân vườn), nắng gió, nước ngoài ra còn có gỗ hay các vật liệu trang trí khác

sfwfds

Sân vườn được các kiến trúc sư thiết kế trên mái nhà là một trong nhưng mô hình thiết kế độc đáo mang lại hiệu quả cao cho cả thiên nhiên lẫn cuộc sống. Mô hình này được du nhập từ các nước phương tây dưới sự biến hóa tài tình các kiến trúc sư đã thiết kế linh hoạt để phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, nhằm nâng cao giá trị cuộc sống.

Hôm nay PhốĐá Đẹp xin chia sẽ đến quý khách một số lợi ích mà mô hình thiết kế sân vườn trên mái mang lại:

1.Bảo tồn năng lượng

Sân vườn trên mái nhà sẽ giúp bảo tồn năng lượng hay không? Điều này là hoàn toàn có thật bởi một nghiên cứu tại Chicago của Hoa Kỳ đã tính rằng, khi tất cả các mái nhà đều được trồng cây xanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, nó được quy ra từ việc sử điều hòa để làm mát cho ngôi nhà.

2. Nâng cao chất lượng không khí

Thiết kế vườn trên mái còn có rất nhiều công dụng trong đó có việc nâng cao chất lượng không khí, làm giảm bớt sự ô nhiễm để mang lại bầu không khí trong lành hơn. Khi chúng ta trồng cây trên mái nhà sẽ giúp giảm lượng CO2 và tăng thêm oxy cho ngôi nhà. Nó còn có tác dụng trong việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt, loại bỏ kim loại nặng, giảm thiểu khí độc.

3. Tiêu thụ vật liệu tái chế và tiết kiệm chi phí

Để thiết kế cảnh quan sân vườn trên mái chúng ta có thể sử dụng các vật liệu tái chế để vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường sống. Hiện sử dụng vật liệu tái chế là một trong những xu hướng của xã hội hiện đại.

Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ nóng xuống bề mặt bê tông của mái nhà giúp điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều điện năng sử dụng cho mùa hè

4. Cải thiện bảo lũ

Những trận mưa to, bão lũ sẽ tác động rất lớn đến ngôi nhà của chúng ta nhất là phần mái. Nếu như bạn thiết kế sân vườn trên khu vực này sẽ làm giảm tác động của nước lên mái nhà vì cây sẽ giữ lại một phần và nước từ mái nhà xuống đất sẽ giảm đi khá nhiều. Khi có cây xanh nước sẽ không thể bào mòn trực tiếp xuống mái nhà được nên đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho công trình nhiều hơn.

5. Sức khỏe

Cũng theo một khảo sát những người làm việc, sinh sống và học tập trong môi trường có phần mái được thiết kế tiểu cảnh đẹp với nhiều cây xanh ít bị bệnh và khỏe mạnh hơn. Còn với những môi trường không cây xanh họ thường bị sự ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu làm cho sức đề kháng bị yếu đi.

Hoạt động của thảm xanh trên mái giống như một rào cản tiếng ồn bên ngoài lên tới 8 decibel với mái nhà thông thường đảm bảo sức khỏe cho gia đình

6. Làm đẹp cho ngôi nhà

Một trong những lý do chủ yếu mà người ta thiết kế sân vườn trên mái chính là để làm đẹp cho sân thượng của mình. Những hàng cây xanh, những bông hoa rực rỡ sẽ khiến sân thượng của bạn trở nên đẹp, ấn tượng và nổi bật hơn. Nơi đây không chỉ là một khu vườn mà còn có thể biến thành một không gian thư giãn hết sức tuyệt vời cho bạn và gia đình, bạn bè của mình vào mỗi buổi sáng hoặc tối.

Tuy nhiên để có được một sân vườn trên mái đẹp đảm bảo mỹ quan và chất lượng cho ngôi nhà thì khi thì khi thi công cần chú ý các vấn đề chống thấm cho mái để đảm bảo độc chống thấm cao để khi tưới nước cho cây, nước sẽ không thấm trần gây hại cho ngôi nhà.

Khu vườn trên mái với độ cao nhất định và là nơi hưởng trọn cái nắng chói chang của mùa hè, cái gió lạnh buốt của mùa đông. Vì thế để cây cối luôn phát triển xanh tốt quanh năm là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy, ngay từ khi thiết kế các kiến trúc sư đã rất chú ý lựa chọn những giống cây trồng phù hợp. Nhất là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cây phải dễ sống trong điều kiện ít được chăm sóc, cây không vươn cao quá. Điều cần chú ý hơn cả là không nên trồng cây rễ cọc ở trên mái, vì khó có thể có đủ độ sâu đất cho cây. Việc xử lý thoát nước, chống úng ngập cũng rất quan trọng, phải được thi công cẩn thận theo đúng tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật.

vuon tren mai greenmore

Mái nhà còn được tạn dụng làm nơi thư giản và nghĩ ngơi của gia đình vì vậy mái nhà được đầu tư khá kỷ nhất là đối với những gia chủ yêu thiên nhiên.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)