KIẾN TRÚC XÂY TƯỜNG BẰNG ĐÁ HỘC THÔ TỰ NHIÊN

Hôm nay Phố Đá Đẹp xin chia sẽ đến quý khách một phong cách kiến trúc bằng đá, khác với các mô hình ốp đá thông dụng mà Phố Đá Đẹp hay đề cập đến đó làKiến trúc xây tường bằng đá hộc thô tự nhiên“.

img]

 

Có lẽ mọi người sẽ thắc mắc đá hộc thô tự nhiên là gì và chúng mang đến giá trị mỹ quan gì cho ngôi nhà, đều ấn tượng của chúng ra sao cũng như cách thi công như thế nào cho đúng….Đó cũng là những tiêu chí đặt ra trước khi sử dụng một loại vật liệu dùng cho không gian sống của mình.

img]

Đá hộc thô tự nhiên là gì?

Đá hộc thô tự nhiên là dòng đá có hình dáng nguyên khối được khai thác 100% từ thiên nhiên. Đá có màu sắc và hình dáng tự nhiên ở dạng thô không qua gia công. Đá hộc thô mang đậm vẻ đẹp thô sơ tự nhiên.Hiện nay Đá tự nhiên ốp lát đang chiếm thị phần vật liệu trang trí nội thất lớn. Với các tính chất ưu việt về chất liệu và màu sắc cũng như vẻ đẹp ấn tượng từ đá đã mang lại hiệu quả

img]

Khác với đá tự nhiên ốp lát ( Đá ốp tường, đá lát nền sân vườn) thông dụng hiện nay với rất nhiều mẫu mã, hình dáng chất liệu khác nhau , đá hộc thô tự nhiên không tuân theo bất cứ một hình dáng nào, và chúng cũng hạn chế về chất liệu đá. Tuy nhiên xét về sự thô sơ và mang đậm vẻ đẹp tự nhiên thì đá hộc thô được đánh giá khá cao.

Ngoài ra điểm khác biệt lớn nhất giữa đá hộc thô và đá ốp khác đó là đá hộc thô vừa đóng vai trò làm vật liệu chính dùng để xây tường thay thế cho gạch xây vừa đóng vai trò trang trí bề mặt tường thay thế cho sơn tường hay bất cứ vật liệu trang trí nội hay ngoại thất nào khác, trong khi đó đá ốp tường thì chỉ có vai trò ốp trên nền tường đã được xây trước đó.

img]

Đá hộc thô tự nhiên mang đến vẻ đẹp ấn tượng và khác biệt cho ngôi nhà, chúng mang phong cách thô sơ nhưng đầy phóng khoáng và thỏa mái cho gia chủ. Giúp cho gia chủ có một không gian sống gần gủi với thiên nhiên.

img]

Tường đá được dùng cho cả ngoại thất lẫn nội thất, mỗi vị trí mang một vẻ đẹp riêng

img]

Tường đá là loại tường được xây bằng đá hộc khai thác tự nhiên, xây bằng vữa.

img]

Hướng dẫn cách xây tường bằng đá hộc thô tự nhiên đơn giản nhất:

img]

Bước 1: Chuẩn bị

  • Vữa xây tường đá phải đạt chất lượng tốt về độ kết dính, chống thấm…
  • Lựa chọn loại đá hộc thô phù hợp, chất lượng đá phải tốt, đá không bị phong hóa, nứt nẻ… Chọn những viên đá có 3 mặt vuông vắn, kích thước lớn dùng xây góc. Đá hộc vừa và nhỏ dùng xây thân tường, xen kẽ với đá lớn để chèn, đệm. Xếp riêng như vậy khi xây không mất công chọn lựa, vừa tăng năng suất xây vừa đảm bảo mỹ thuật và đúng kỹ thuật
  • Xác định vị trí khối xây

Bước 2: Xây tường

  • Xây tường đá hộc quy cách thành lớp

Sau khi bật mực 2 mép chân tường, tiến hành chọn và ướm đá, đá phải được rửa sạch trước khi xây, rải vữa cách mép tường 3 -4cm, dày 4-5cm, đặt đá chính xác trên lớp vữa, day và gõ mạnh bằng búa gỗ cho đá lún sâu xuống, vữa tràn ra xung quanh dày 2 – 3cm là vừa.

  • Xây tường đá hộc quy cách không thành lớp

Xây đá hộc không thành lớp bằng những hòn đá kích cỡ, hình thù khác nhau tùy tiện. Cách xây này khó và tốn vữa nhưng đôi khi những bức tường như vậy cũng tạo được hiệu quả trang trí

Xây tường đá hộc dù theo cách nào cũng phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Mỗi lớp xây đều phải căng dây để đảm bảo độ thẳng đứng, ngang bằng của tường.

– Phải dải vữa trước rồi mới đặt đá xây, không được làm ngược lại.

Quý khách có thể tham khảo quy trình hướng dẫn cách xây tường đá hộc chi tiết tại đây .

Quý khách có nhu cầu về đá hộc thô hay các sản phẩm đá trang trí ốp lát có thể liên hệ với Phố Đá Đẹp để tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc, chất lượng sản phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Phố Đá Đẹp đã và đang áp dụng rất tốt, Phố Đá Đẹp không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện để xứng đáng trở thành một thương hiệu ĐÁ TRANG TRÍ ỐP LÁT uy tín cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước tin cậy và sử dụng.

Phố Đá Đẹp luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Đến với Phố Đá Đẹp quý khách không còn lo ngại gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm đá tự nhiên phù hợp với kiến trúc cũng như sở thích của mình. Phố Đá Đẹp luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất từ khâu tư vấn đến khâu giao nhận hàng. Hàng hóa sản phẩm đạt tiêu chuẩn tối đa khi đến với tay người mua hàng ở mọi nơi trên đất nước.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

 

 

 

 

 

 

4.9/5 - (1445 bình chọn)

One thought on “KIẾN TRÚC XÂY TƯỜNG BẰNG ĐÁ HỘC THÔ TỰ NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)