NGÔI NHÀ VỚI LỐI KIẾN TRÚC ẤN TƯỢNG CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ CHA MẸ ĐƠN THÂN TẠI CITY BELL

Hôm nay Phố Đá Đẹp xin được chia sẻ đến các bạn một ngôi nhà với lối kiến trúc vô cùng ấn tượng giành cho những đứa trẻ có cha mẹ đơn thân ở thành phố City Bell ở ngoại ô thành phố La Plata.

Công trình kiến trúc này được Phố Đá Đẹp tham khảo trên trang Architech chuyên về kiến trúc nhà ở. Đây là một công trình theo mô hình không gian mở hội tụ nhiều ưu điểm phá cách khá ấn tượng, ưu ái sử dụng các vật liệu thân thiện với thiên nhiên, nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thông tin về ngôi nhà

Vị trí : City Bell

Quy mô : 345 m2

Năm hoàn thành : 2017

Nhóm thiết kế : A. Guimil

Đơn vị thiết kế: Estudio M3

Theo lời các kiến trúc sư lô đất nằm trong một khu phố của khu vực ngoại ô City Bell, ở ngoại ô thành phố La Plata.

img]

Mặt sau ngôi nhà

img]

Mặt trước ngôi nhà

Các kiến trúc sư được giao nhiệm vụ thiết kế ngôi nhà này không những đẹp mà còn phải hội tụ các yếu tố về sự kết nối với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên và đặc biệt giải quyết bài toán về một ngôi nhà nhưng đầy đủ các không gian cho các cha mẹ đơn thân cũng như những đứa trẻ sống ở nơi đây.

NGÔI NHÀ VỚI LỐI KIẾN TRÚC ẤN TƯỢNG CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ CÓ CHA MẸ ĐƠN THÂN TẠI CITY BELL

Ngôi nhà được các kiến trúc sư thiết kế và xây dựng theo mô hình khép kín phía trước ( gần đường) và mở ở phía sau ( sân sau). Các tầng lầu được phân chia thành các khu vực riêng biệt với phong cách trang trí khác nhautrong đó đá tự nhiên ( đá ốp tường) và gạch bê tông được ưu tiên sử dụng nhiều cho các mảng tường.

Ngôi nhà phân thành 3 tầng với mục đích rỏ ràng

  • Tầng hầm bao gồm khu vực vui chơi, giải trí,…
  • Tầng trệt chủ yếu không gian sinh hoạt chung kết nối với thiên nhiên
  • Tâng trên bao gồm các khu vực phòng ngủ

img]

img]

Đá rối được sử dụng làm vật liệu chính để tạo điểm cho không gian cả nội và ngoại thất

img]

img]

Các không gian này được liên kết thông qua hai hệ thống cầu thang riêng biệt, một hệ cầu thang bằng bê tông bên trong sẽ bao gồm ba tầng và một bên ngoài được làm bằng các cấu hình UPN kim loại mở ra trực tiếp đến khu vực của trẻ em với một đặc tính thể tích bê tông kiên cố ở tầng trên, đối lập với một tầng trệt uyển chuyển được chỉ đạo bởi những bức tường đá.

Đá tự nhiên được sử dụng khá nhiều tạo ra những điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà kết hợp bới gam màu xám của xi măng mang lại cho ngôi nhà sự tinh tế, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vô cùng xinh đẹp và mới lạ theo tiêu chuẩn của phong cách tối giản kết hợp hiện đại

img]

Cây xanh được sử dụng bên ngoài và bên trong ngôi nhà nhất là khu vực giếng trời, cây xanh giúp cho ngôi nhà thêm thân thiện và gần gửi với thiên nhiên hơn

Đặc biệt ngôi nhà sử dụng hệ thống cửa kính và cứa xếp nhằm giúp cho các không gian có sự kết nối với nhau mang lại giá trị sử dụng cao cho các thành viên sống ở đây.

img]

Đá lát sân vườnsỏi tự nhiên cũng được sử dụng để trang trí sân vườn sau

img]

Hồ bơi tự nhiên ngoài trời là một vị trí thư giản không thểthiếu trong các kiến trúc nhà hiện đại

Kiến trúc ngôi nhà theo dạng hộp chữ nhật khá lạ với phong cách kiến trúc nhà ở Việt Nam nhưng mục đích và cách trang trí thì đang là xu hướng mà hầu hết các ngôi nhà hiện đại đang hướng đến.

Đá Trang Trí Phố Đá Đẹp chuyên phân phối sỉ và lẻ các dòng đá tự nhiên: Đá ốp tường, đá lát nền sân vườn, đá ốp giếng trời, đá lát hồ bơi, lọ hoa bằng đá, lavabo đá tự nhiên, đá rối tự nhiên, đá vàng đa sắc, đá ốp tường nhiều quy cách, gạch lát sân vườn Nhật bản,…Tại Đà Nẵng và toàn quốc.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Nguồn: Architech.vn (Ad House/ Estudio M3)

Hồ Bơi Lát Đá Sọc Dưa/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)