Ý TƯỞNG TẠO KHÔNG GIAN XANH CHO NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Hôm nay Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng xin chia sẽ với quý độc giả về ý tưởng tạo không gian xanh cho ngôi nhà mơ ước.

Với tình hình kinh tế ngày càng phát triển, đất chật người đông như hiện nay. Không gian xanh đang trở thành một đề tài nóng hổi, đặc biệt là những ngôi nhà mặt phố. Với số lượng cây xanh ít ỏi, môi trường đang bị ô nhiễm một cách nặng nề, thì công dụng của không gian xanh trong ngôi nhà trở nên vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm.

Sự kết hợp hài hòa giữa đá tự nhiên trang trí với cây xanh sẽ cho chúng ta những tiểu cảnh sân vườn tuyệt đẹp không chỉ tạo nên vẽ đẹp tự nhiên cho sân vườn lẫn không gian trong nhà, mà nó còn mang lai một không khí trong lành tạo cảm giác thỏa mái cho mọi người trong gia đình.

Không gian xanh không chỉ thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn là nơi thư giãn, khơi dậy cảm hứng cho chủ nhân. Để tạo nên một không gian xanh phù hợp với ngôi nhà của mình, các bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

Chọn vị trí thích hợp

Để tạo một không gian xanh đẹp, thì ngay ban đầu bạn phải chọn được vị trí phù hợp như có đầy đủ các điều kiện về ánh sáng, cách bài trí nội thất trong nhà…

img]

Tiết kiệm tối đa diện tích

Không phải lúc nào sân vườn, không gian trong nhà phải cần có một diện tích rộng, ở một khu vực tách biệt, đôi khi chỉ với một khung sắt treo chậu cây hoặc một module đúc sẵn. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng công việc mà bạn làm là tìm cách tạo không gian cho ngôi nhà chứ không phải là lấp đầy những khoảng trống trong ngôi nhà, do đó hãy tiết kiệm diện tích đến mức có thể.

Chú ý tránh sử dụng các loại hóa chất độc hại

img]

img]

Biết cách phối hợp giữa đá tự nhiên và cây xanh

Đá tự nhiên có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất đa dạng về mẫu mã cũng như mang lại vẽ đẹp đặc trưng cho từng loại. Để tạo nên một không gian xanh thoáng mát và sang trọng bạn phải biết kết hợp hài hòa giũa đá tự nhiên và cây xanh.

img]

không nên quá tham lam các loại cây trồng

Chúng ta có thể trồng cây ở các vị trí khác nhau như ngoài sân, giếng trời, mái hiên hay trên sân thượng… nhưng khi trồng thì không nên sử dụng một lúc nhiều loại cây trồng, vì như thế sẽ gây ra cảm giác thiếu thẩm mỹ, và đặc biệt nếu không gian nhỏ mà chúng ta trồng nhiều cây sẽ rất khó chăm sóc, cũng như cây sẽ phát triển không đều.

img]

 

 

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)