VẬT LIỆU CÁCH ÂM GIÚP BẠN TRÁNH XA TIẾNG ỒN

Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân làm cho con người khó chiu, nó tác động đến bộ não và dẫn đến nhiều trường hợp bị stress do tiếp xúc với tiếng ồn quá nhiều. Nguồn gốc tiếng ồn la do các phương tiện giao thông, nhà máy, con người…Con người chỉ có thể thỏa mái làm viêc, thư giản khi có những giây phút yên tĩnh và tránh xa những tiếng ồn. Chính vì vậy nên hôm nay Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng(đá tự nhiên trang trí) xin chia sẻ với quý bạn đọc về phương pháp cũng như vật liệu cách âm cho ngôi nhà của bạn.

Vấn đề tiếng ồn từ ngoài vào cũng như âm thanh từ trong ra của nhà ở có thể được kiểm soát qua cách bố trí và dùng vật liệu cách âm. Những kỹ năng xử lý âm học đúng đắn sẽ làm một công đôi chuyện, giúp âm thanh trong ca hát, xem phim không làm điếc tai nhà hàng xóm, đồng thời thể hiện đúng chất lượng thiết bị, tạo thư giãn cho người nghe thưởng thức ở trong phòng.

Các phương pháp cách âm cho ngôi nhà như: Cách âm mái nhà, trần nhà, sàn nhà và đặc biệt là cách âm truyền qua không khí dó là xử lý cửa (cửa đi và cửa sổ) kín không có khe hở, vật liệu làm cửa là vật liệu cách âm tốt.

Cách âm mái nhà

5z2OMlA

Đối với phần mái nhà thì ngói là vật liệu cách âm tốt hơn tôn. Vì tôn gây ra tiếng ồn rất lớn khi đến mùa mưa. Tuy nhiên hiện nay, tấm tôn PU mạ kẽm hoặc mạ màu cũng là vật liệu cách âm cách nhiệt khá tốt do cấu tạo có một lớp xốp kẹp giữa hai mặt tôn.

Cách âm trần nhà

B6MulXA

Cách âm bằng tấm thạch cao đang được các nhà đầu tư, kiến trúc sư ưa chuộng bởi tính hiệu quả và an toàn. Ngoài yếu tố dễ tạo hình trang trí, tấm thạch cao đúng chuẩn còn chống nóng, chống ẩm, đặc biệt là hiệu quả chống ồn và chống cháy cao. Theo tôi biết thì tấm thạch cao cách âm đúng tiêu chuẩn có khả năng làm giảm được âm thanh từ khoảng 35 – 60 dB.

Chú ý: Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao.

Ngoài ra đóng trần giúp hạn chế tiếng ồn từ trên mái nhà xuống cũng như những tiếng động trong sinh hoạt ở tầng trên phát xuống tầng dưới. Để đóng trần, thông thường người ta thả đà trần và đóng ván ép hoặc sử dụng tấm trần nổi

Cách âm sàn nhà

Nên lát sàn nhà bằng gỗ hoặc ván ép giúp thay vì lát bằng gạch men hay đá. Những khoảng hở giữa khung sàn gổ hoặc lớp mút mỏng lót dưới nền khi sử dụng ván sàn nhân tạo đều giúp tiêu âm tốt và còn tạo sự êm ái khi di chuyển.

UH7KRHl
Ngoài ra ta có thể sử dụng thảm lót sàn để cách âm và giảm thiểu việc khuếch đại âm thanh từ sàn nhà lên bàn ghế và các vật dụng khác

Cách âm bằng hệ thống cửa

Đối với hệ thống cửa hiện nay có nhiều thương hiệu cửa được làm bằng vật liệu cách âm khá tốt nhưng giá thành còn cao so với người tiêu dùng bình dân. Do đó nếu cửa chất lượng chưa tốt thì có thể dùng cao su để bịt kín khe hở, nhất là tại các nơi tiếp giáp khuôn cửa, cánh cửa và sàn nhà.

mFQTbNK

Vật liệu cách âm tốt dùng cho cửa đi và cửa sổ: kính 2 hoặc 3 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ, gỗ dày hoặc nhiều lớp, gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… và quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

Không nên lắp các cánh cửa đối diện trực tiếp với nhau nhằm đảm bảo âm thanh không được truyền qua và lọt vào phòng.

Kt3iSIl

Các loại rèm, màn cửa cũng góp phần cách âm khá tốt và tạo tính thẩm mỹ cao.

Tag: Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng/VLXD/đá tự nhiên đà nẵng, đá trang trí đà nẵng, đá ốp lát sân vườn.

 

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)