Thời gian gần đây, xu hướng sử dụng giấy dán tường để trang trí trần nhà đang ngày càng được ưa chuộng. Vật liệu xây dựng Đà Nẵng hôm nay xin hướng dẫn các bạn một số bước để trang trí trần nhà bằng giấy dán tường.

Bước 1. Chuẩn bị điều kiện thi công cho trần nhà

Ngắt nguồn tất cả các thiết bị chiếu sáng và hệ thống quạt trần. Tách riêng các đường dây điện chạy trên trần. Lau sạch các vết sơn thừa và láng lại những vị trí gồ ghề. Chít các khe nứt bằng vữa chít mạch. Dùng bìa các-tông hoặc băng dính để che chắn các đường điện.

VLXD.org Trang%20tri%20tran%20nha%20bang%20Giay%20dan%20tuong%201

Bước 2. Lựa chọn giấy dán tường

Việc phối hợp sử dụng các loại họa tiết phức tạp trên nền giấy dán tường đã có sẵn thường rất khó. Bạn nên chọn mua những loại giấy dán không quá nặng và cũng không quá nhẹ. Các loại giấy dán rẻ tiền thường rất nhẹ nên dễ bị rách trong quá trình thi công. Những loại giấy dán tường quá nặng lại rất khó thao tác trên cao.

3. Thiết kế sẵn bố cục

Dùng bút chì đánh dấu kích thước các ô giấy cần bố trí sau khi trừ đi 2 inch (5,08 cm). Chẳng hạn nếu mỗi ô giấy cần dán rộng 12 inch (30,5 cm) thì ta nên đánh dấu ô đó với chiều rộng 10 inch (25,4 cm).

4. Cắt giấy

Đo chiều dài của trần và cộng thêm 3 inch (7,62 cm). Nếu trần nhà bạn không phải hình vuông hoặc hình chữ nhật thì bạn cần đo thêm các góc nhỏ.

5. Làm ẩm trần và phết hồ

Với những loại giấy dán dùng keo, trước khi dán giấy, bạn chỉ cần làm ẩm trần một chút.

Với những loại giấy dán không dùng keo, bạn phải trộn hỗn hợp dán. Sau đó bôi hỗn hợp này lên trần, đặt giấy lên ướm thử rồi tạo các nếp gấp để xác định ô giấy. Chờ vài phút để hỗn hợp dán hoặc keo dán khô lại.

6. Dán giấy

VLXD.org Trang%20tri%20tran%20nha%20bang%20Giay%20dan%20tuong%202

Đặt thang tại một vị trí thuận tiện cho việc thao tác, cầm một đầu tấm giấy và bình tĩnh trèo lên thang. Bạn có thể nhờ vợ hoặc chồng của mình đứng dưới đưa giấy.

Hãy bắt đầu từ các góc nhà và làm song song với tường. Đặt một đầu giấy vào vị trí, đưa đầu kia vào vị trí đã đánh dấu trước đó. Để lại một vài inch để sau đó có thể cắt tỉa khi hoàn thiện.

Sau khi đã cố định được tấm giấy, dùng chổi sơn hoặc con lăn để miết đều bề mặt. Chú ý miết đều các bóng khí hình thành trong quá trình dán. Tiếp tục dán các ô giấy khác.

7. Lặp lại công đoạn làm ẩm/phết hỗn hợp dán và dán giấy cho đến khi hoàn thành

8. Cắt bỏ các phần giấy thừa, xếp đè lên tường. Nếu sau đó bạn còn tiến hành dán giấy lên tường thì bạn có thể bỏ qua bước này.

9. Miết lại tất cả các vị trí nối ghép giữa các tấm giấy để tránh tình trạng giấy bị bong hoặc quăn mép.

Hoàn thành các bước hướng dẫn trên đây, các bạn đã có được một không gian mang đậm dấu ấn của riêng mình. Chúc các bạn thành công.

VLXD.org Trang%20tri%20tran%20nha%20bang%20Giay%20dan%20tuong%203

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)