SỎI TRANG TRÍ LÀ GÌ VÀ CÁC Ý TƯỞNG TẠO KHUNG NGHỆ THUẬT CHỨA SỎI ĐỘC ĐÁO

Sỏi là một cụm từ chỉ các sản phẩm đá có kích thước nhỏ, được dùng để trang trí. Sỏi trang trí hiện nay có 2 nhóm chính: Sỏi tự nhiên và sỏi nhân tạo

  1. Tìm hiểu khái quát về bản chất của sỏi tự nhiên và sỏi nhân tạo

Sỏi tự nhiên là một sản phẩm đá tự nhiên có kích thước nhỏ được khai thác 100% từ thiên nhiên.

Sỏi tự nhiên được hình thành một cách tự nhiên, thông qua các quá trình trao đổi vật chất, vật lý và hóa học của vỏ trái đất, hay có thể hiểu là sỏi tự nhiên được hình thành do quá trình bào mòn các hạt đá bởi năng lượng của sóng biển và dòng chảy của các con sông, con suối. Trong quá trình đó năng lượng mang bởi dòng chảy của nước sẽ khiến cho các hạt đá xô đẩy, va đập với nhau khiến chúng bị bào mòn, vỡ vụn dần dần, kết quả của cả một quá trình lâu dài đó là chính là tạo ra các hạt sỏi có hình dáng tương đối nhỏ, tròn và nhẵn, cứng và chắc.

Sỏi tự nhiên chia ra làm hai loại đó là sỏi biển được hình thành ở ven biển và sỏi cuội được hình thành ở ven các con sông suối, Vì được hình thành ở nơi khác nhau với các yếu tố khác nhau nên màu sắc và chất liệu đá cũng khác nhau phù hợp với điều kiện môi trường.

Sỏi nhân tạo là loại sỏi trang trí được con người dùng dây chuyền sản xuất ra, dựa vào nguyên lý hình thành sỏi tự nhiên mà con người tạo ra những dây chuyền sản xuất bào mòn các hạt đá đã được nghiền sàng bằng việc cung cấp điện năng cho các hạt đá đó. Trong quá trình chuyển động các hạt đá sẽ va đập vào nhau làm vỡ và mài mòn các cạnh sắc nhọn, tạo ra những viên sỏi có kích cỡ và màu sắc tương đồng.

Sỏi nhân tạo sản xuất chủ yếu từ 2 nguyên liệu: Đá tảng, đá hộc và sỏi tự nhiên.

2. Ý tưởng tạo khung nghệ thuật chứa sỏi độc đáo dùng để trang trí nội và ngoại thất.

Sỏi trang trí có hình dáng nhỏ, đa hình thù tự nhiên, màu sắc đa dạng, thường được sử dụng để trang trí bằng cách rãi trên bề mặt hoặc dán lên tường. Hôm nay Phố Đá Đẹp xin chia sẽ đến các bạn một số ý tưởng tạo các khung sắt nghệ thuật trang trí sỏi tự nhiên tạo điểm độc đáo trong không gian sống.

img]

img]

Các khung sắt có hình dáng khác nhau được gia công từ các thanh sắt, nhôm… chúng được tạo hình theo ý tưởng của người thiết kế. Khung sắt phải đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ cũng như độ cứng bền và chứa được sỏi bên trong.

img]

img]

img]

Các khung chứa sỏi được dùng để trang trí đa dạng trong nội và ngoại thất, đặc biệt là ngoại thất, khung sỏi được trang trí tạo điểm nhấn độc đáo và đầy thu hút bởi sự mới lạ trong ý tưởng tạo hình.

img]

Những khóm hoa sẽ được bao bọc bởi mô hình sỏi, tạo cái nhìn mới mẻ khi có sự kết hợp của cây xanh và đá tự nhiên

img]

Từ những viên sỏi trang trí con người tha hồ sáng tạo để làm mới phong cách và tạo ra nét riêng biệt cho ngôi nhà.

img]

Sỏi trang trí hay các vật liệu đá tự nhiên khác như đá ốp tường hay đá lát nền sân vườn đều là những nguồn ý tưởng vô tận cho những ai yêu nghệ thuật trang trí nội và ngoại thất với ý muốn gần gủi và mang thiên nhiên vào trong không gian sống.

img]

Đá Trang Trí Phố Đá Đẹp chuyên phân phối sỉ và lẻ các dòng đá tự nhiên: Đá ốp tường, đá lát sân vườn, sỏi trang trí…Tại Đà Nẵng và toàn quốc.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc, chất lượng sản phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Phố Đá Đẹp đã và đang áp dụng rất tốt, Phố Đá Đẹp không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện để xứng đáng trở thành một thương hiệu ĐÁ TRANG TRÍ ỐP LÁT uy tín cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước tin cậy và sử dụng

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Nguồn: http://betongtuoi3655.com/soi-la-gi-va-no-duoc-hinh-thanh-nhu-the-nao/ và các trang hình ảnh nước ngoài

 

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)