NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY

Cổng nhà là một vị trí rất quan trọng đối với toàn bộ ngôi nhà về mặt phong thủy lẫn trang trí. Cổng nhà là nơi nạp khí đầu tiên của ngôi nhà.

Một ngôi nhà với nhiều tài lộc và may mắn là ngôi nhà có cổng nhà hợp phong thủy. Vì vậy thiết kế cổng nhà như thế nào là một vấn đề rất quan trọng mà gia chủ cần lưu ý trước khi xây dựng.

Hôm nay Phố Đá Đẹp xin chia sẽ đến các bạn Một số lưu ý khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy để các bạn có thêm những kiến thức bổ ích trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng cổng nhà.

cong hang rao ly tam1

Thiết kế cổng nhà đầu tiên cần lưu ý sinh khí trước tiên theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Vì thế, có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những nguyên tắc phong thủy sau đây sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của mình một cổng nhà hài hòa về ngoại hình và hòa hợp với không gian xung quanh.

img]

 • Khi thiết cổng nhà gia chủ cần quan tâm đến cách định vị, chọn phương vị cho cổng. Theo đó, về mặt bát trạch là thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng ngã ba tránh các điều xấu, điều hùng đi thẳng vào nhà vì “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.
 • Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.
 • Ngoài kích thước, cần quan tâm nhiều đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.
 • Tránh kín cổng cao tường
 • Tránh lối đi quá hẹp
 • Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.
 • Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người. Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Các hướng phong thủy quan trọng:

img]

 • Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tố.

Cách thức chọn màu sắc, hình dáng và vật liệu làm cổng cũng rất cần được xem xét sao cho phù hợp với trạch mệnh của gia chủ:

img]

 • Cổng cho gia chủ mệnh Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp với tường rào xây gạch đá, cửa cổng và tường rào nên sơn hoặc quét ve màu vàng nâu là hợp.
 • Cổng cho gia chủ mệnh Kim thì nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi hoặc trắng bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.
 • Cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu là gam màu xanh biển, màu đen và hoa văn uốn lượn mềm mại.
 • Cổng cho gia chủ mệnh Mộc thì cổng thường làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt có dùng những họa tiết hoa lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.
 • Cổng cho gia chủ mệnh Hỏa thì nên làm công có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay công bên trên có mái ngói nhọn.

Cổng nhà vừa là nơi giúp ngăn cách,phân chia không gian ngôi nhà và bên ngoài. Vì vậy cổng nhà ngoài yếu tố phong thủy cần được lưu ý thì vấn đề trang trí cũng cần được các gia chủ quan tâm. Cổng nhà là vẻ đẹp đầu tiên mà người ngoài tiếp xúc với toàn bộ không gian ngôi nhà bên trong, là bộ mặt tiên phong cho ngôi nhà, chúng được gia chủ trang trí sao cho đảm bảo về thẩm mỹ lẫn chất lượng.

Cổng nhà là sự kết hợp giữa cổng ngõ và hàng rào ( cổng ngỏ là lối đi vào và hàng rào là bức tường ngăn cách giữa 2 khu vực). Thông thường trụ cổng hay hàng rào sẽ được sơn hoặc ốp lát đá tự nhiên là phụ thuộc vào tổng quan của cả ngôi nhà à gia chủ sẽ lên ý tưởng trang trí phù hợp. Tuy nhiên sử dụng đá ốp tường tự nhiên là một trong những xu hướng rất được yêu thích hiện nay bởi các tính năng ưu việt về độ bền, đẹp của đá ốp lát mang lại.

img]

kbjZ291

Phong thủy cổng nhà phụ thuộc vào vị trí lô đất cũng như vận mạng của từng gia chủ. Tuy nhiên khu vực cổng nhà nên thoáng đãng và được trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt, trước cổng nhà nên có một con đường lớn chạy vào biểu tượng cho tài lộc, vượng khí tốt chạy vào nhà.

Phố Đá Đẹp hy vọng qua bài viết ” Một số lưu ý khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy” các bạn có thêm những kiến thức cần thiết trong quá trình thiết kế cổng nhà hợp phong thủy với bản thân để mang tài lộc và bình an vào nhà.

Phố Đá Đẹp nhà phân phối sỉ và lẻ các dòng đá tự nhiên: Đá ốp tường, đá lát sân vườn, đá tự nhiên lát hồ bơi, đá trang trí… thích hợp cho các công trình cổng nhà với các thiết kế khác nhau.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc, chất lượng sản phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Phố Đá Đẹp đã và đang áp dụng rất tốt, Phố Đá Đẹp không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện để xứng đáng trở thành một thương hiệu ĐÁ TRANG TRÍ ỐP LÁT uy tín cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước tin cậy và sử dụng.

Phố Đá Đẹp luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Đến với Phố Đá Đẹp quý khách không còn lo ngại gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm đá tự nhiên phù hợp với kiến trúc cũng như sở thích của mình. Phố Đá Đẹp luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất từ khâu tư vấn đến khâu giao nhận hàng. Hàng hóa sản phẩm đạt tiêu chuẩn tối đa khi đến với tay người mua hàng ở mọi nơi trên đất nước.

SHOWROOM ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ_PHỐ ĐÁ ĐẸP.

Địa chỉ: 592 Nguyễn Hữu Thọ_Quận Cẩm Lệ_TP.Đà Nẵng

Địa chỉ: 336 Phạm Hùng_Quận Cẩm Lệ_TP.Đà Nẵng

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Tham khảo: http://kienthuc.net.vn/nha-dat/nguyen-tac-thiet-ke-cong-nha-hop-phong-thuy-ai-cung-phai-biet-635723.html

http://vatlieuxaydung.org.vn/vat-lieu-cuoc-song/vat-lieu-va-phong-thuy/nhung-dieu-can-biet-de-thiet-ke-cong-nha-hop-phong-thuy-9854.htm

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)