HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN TRONG NHÀ

Đá tự nhiên trang trí là một trong những vật liệu tự nhiên được khá đông người dân sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Thay vì theo xu hướng truyền thống trước kia thì người ta sẽ tập trung vào tiểu hiểu màu sơn, loại sơn nào cho phù hợp với ngôi nhà thì ngày nay người ta chuyển sang sử dụng đá tự nhiên để trang trí một phần nào đó, nhằm tạo điểm nhấn cũng như mong muốn mang lại vẻ đẹp độc đáo, sang trọng cho căn nhà.

Đá tự nhiên trang trí có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, màu sắc và kiểu dáng. Mỗi loại đá tự nhiên sẽ phù hợp với từng vị trí khác nhau. Để cho các bạn hiểu rỏ hơn cũng như dễ dàng lựa chọn được loại đá tự nhiên trang trí phù hợp với căn nhà của mình. Hôm nay Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng xin chia sẻ cũng như hướng dẫn các bạn cách lựa chọn loại đá tự nhiên trang trí sao cho khi kết hợp với từng vị trí, màu sắc chủ đạo của ngôi nhà sẽ tạo nên một không gian hài hòa, tinh tế và mang màu sắc tự nhiên cho ngôi nhà.

Hướng dẫn cách chọn đá phù hợp với không gian trong nhà

Trên thị trường hiện tại có rất có nhiều loại đá tự nhiên trang trí vô cùng phong phú về màu sắc, kích thước. Mỗi màu sắc và kích thước khác nhau sẽ tạo điểm nhấn và vẽ đẹp khác nhau, nó mang sắc thái mà loại đá tự nhiên chúng ta sử dụng. Hầu hết các kiến trúc nội thất tường của nhà điều được lấy màu trắng làm chủ đạo. Nếu màu trắng làm chủ đạo cho không gian nội thất bên trong nhà bạn thì ta nên chọn đá tự nhiên mang màu sắc nhẹ nhàng như: màu vàng, vàng nhạt… Nếu không gian giếng trời nhà bạn khoảng 10m2 thì ta nên chọn loại đá tự nhiên trang trí có kích thước 10x20cm cho phù hợp, còn không gian giếng trời nhà bạn mà kích thướt trên 10m2 thì ta nên chọn các dòng đá tự nhiên trag trí với kích thước 15×30. Việc chọn kích thước đá tự nhiên phù hợp với kích thước giếng trời rất quang trọng vì nó mang lại sự cân đối cho ngôi nhà của bạn. Nếu như gia chủ muốn hướng đến phong cách cổ xưa và khác biệt thì nên sử dụng những loại đá tự nhiên mang tông màu đỏ xẩm như chẻ đỏ, bóc đỏ,mài bóng đỏ…Nếu nội thất bên trong nhà bạn đi những tông màu tối thì ta nên chọn những mẫu đá tự nhiên màu sáng như đá tự nhiên mài bông sữa, đá tự nhiên mài bóng đỏ, đá tự nhiên mà bóng dâm kết, băm muối trắng, đen… với những tông màu đá này nó sẽ làm nổi bật không gian giếng trời nhà bạn..

img]

img]

Đối với không gian ngoài trời bạn muốn trang trí thì nên hướng đến các loại đá tự nhiên có gam màu trung hòa hoặc hơi tối không nên đi những dòng đá tự nhiên quá sáng, chúng ta nên hướng đến sử dụng các dòng đá tự nhiên ngoài trời như: Que ghép đen, que ghép 3 màu, xanh hòa sơn…các loại đá tự nhiên này khi kết hợp với tiểu cảnh ngoài trời sẽ tạo cho ngôi nhà một không gian mát mẽ, thỏa mái…

img]

 

Riêng về phần trụ cổng các bạn nên hướng đến loại đá tự nhiên mang phong cách mạnh mẽ như bóc vàng, bóc đen, bóc trắng… vì nó mang lại sắc thái cứng cỏi và vững chắc cho ngôi nhà. Nếu chủ nhân ngôi nhà hướng đến phong cách nhẹ nhàng thì có thể sử dụng các dòng đá tự nhiên, như mài bóng dâm kết, mài bóng vàng, mài bóng bông mai, sữa…

img]

img]

Hướng dẫn thi công giếng trời bằng đá tự nhiên: Thi công đắp đá giếng trời hiện tại có rất nhiều cách để thi công, nhưng vẫn chuộng nhất là cách thi công trét hồ dầu lên tường trước, sau đó sẽ dán từng viên đá tự nhiên lên bức tượng với cách thi công như vậy sẽ làm cho viên đá thẳng hàng và không công viên đá.

Tuy nhiên hồ dầu có một nhược điểm đó là độ bam dính không cao, trong khi đó đá tự nhiên có trọng lượng lớn nên rất nặng nên sau một thời gian độ bam dính giảm thì viên đá do quá nặng dẫn dễ bị bong rớt ra gây mất thẩm mĩ cũng như nguy hiểm. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bạn khi muốn sử dụng đá tự nhiên trang trí thì nên sử dụng các dòng keo đặc trị dán đá tự nhiên để đảm bảo viên đá không bao giờ bong hay rớt ra ngoài sau một thời gian sử dụng.

Tag: Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng/VLXDĐN/da tu nhien trang tri,da trang tri da nang.

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)