ĐÁ TỰ NHIÊN LÀ GÌ???

Phố Đá Đẹp tự hào là nhà phân phối đá tự nhiên, đá trang trí tại thị trường Đà Nẵng và Toàn Quốc.

Đá tự nhiên trang trí chia ra làm 2 loại thông dụng nhất: Đá ốp tường đá lát nền sân vườn (Đá lát nền và đá lát lối đi sân vườn).

23905622 2004771236451910 5167918528879517322 n

Đá tự nhiên Phố Đá Đẹp phân phối hầu hết các loại đá được hình thành và khai thác 100% từ thiên nhiên. Đá thô sau khi khai thác dưới dạng vôi đá lớn thì được vận chuyển về nhà máy để gia công tạo hình sản phẩm. Sản phẩm thành phẩm đạt các tiêu chí về chất lượng và thẩm mỹ phù hợp cho mọi phong cách kiến trúc không gian nhà ở đến kiến trúc công trình lớn như: Biệt thự, khách sạn, Villa, Resort, khu vui chơi, nghĩ dưỡng…..Đá tự nhiên được sử dụng trong trang trí nội và ngoại thất rộng rãi và chiếm một thị phần lớn trong ngành nghề vật liệu xây dựng trang trí hiện nay. Trong tương lai Đá trang trí tự nhiên sẽ có chiều hướng phát triển mạnh mẽ và xu hướng thay thế cho một số vật liệu trang trí truyền thống khác như: sơn hay gỗ, gạch men…

Đá trang trí có nguồn gốc từ tự nhiên mang âm hưởng tự nhiên, toát lên vẻ đẹp hoang giã, thô sơ nhưng không kém phần đẳng cấp và độc đáo, sự mới lạ của đá tự nhiên rất khác biệt so với các loại vật liệu công nghiệp khác. Cụ thể các vân đá cũng như màu sắc trên từng viên đá khác nhau(không đồng nhất trong từng đơn vị viên) những khi ốp lên 1 mãng tường sẽ tạo nên một bức tranh về đá sống động, phá cách giúp cho không gian thêm phần kết nối với thiên nhiên.

Để quý khách có thể hiểu rỏ hơn về các sản phẩm làm từ đá tự nhiên là như thế nào, nguồn gốc hình thành ra sao, phân loại, đặc trưng mỗi loại có ưa và nhược điểm gì? Hôm nay Phố Đá Đẹp xin chia sẽ một số thông tin cơ bản về đá tự nhiên để quý khách hiểu rỏ hơn về bản chất của đá tự nhiên.

img]

1. Khái Niệm về đá tự nhiên:

Đá tự nhiên (Đá thiên nhiên) là một khối vô cơ gồm 1 hay nhiều khoáng vật khác nhau được hình thành do quá trình tân kiến tạo trái đất, các phân tử hóa học liên kết với nhau tạo thành một khối đồng nhất.

2. Phân loại : Đá tự nhiên chia thành 3 loại cơ bản: Đá Macma, đá trầm tích và đá biến chất

3. Quá trình hình thành:

a. Đá Macma được hình thành do quá trình làm nguội nhanh khối dung nham nóng chảy ở nhiệt độ 1000-1300 độ C . Do quá trình làm nguội nhanh vì vậy các Macma không kịp kết tinh nên có thể tạo ra những tinh thể rất nhỏ dạng ẩn tinh hoặc thủy tinh đó là dạng macma phún xuất: Đá bazan, andezit…Thông dụng nhất hiện nay là đá bazan dùng trong ốp lát trang trí như đá cubic bazan đen hay đá bazan khò, băm…

b. Đá trầm tích được hình thành do quá trình tích tụ, lắng đọng hay kết tủa của các khoáng chất trong nước hay đất đá bị phong hóa rồi nén ép thành đá
Dựa vào điều kiện hình thành người ta chia đá trầm tích thành 3 loại: Đá trầm tích vô cơ, hữu cơ và cơ học

– Đá trầm tích vô cơ: được hình thành do các khoáng chất trong nước lắng đọng, kết tủa lại như đá vôi, đá dolomit, thạch cao, anhydrit…(Dòng đá trang trí được hình thành từ nguồn đá trầm tích vô cơ này đa phần được khai thác từ vùng núi đá Thanh Hóa, Nghệ An như các loại đá bóc vàng, xanh, trắng, đen…)

– Đá trầm tích hữu cơ: Được hình thành do quá trình tích tụ xác động vật, xác động vật như đá vôi vỏ sò, đá phấn, …

– Đá trầm tích cơ học: được hình thành từ các sản phẩm vụn nát trong quá trình phong hóa các loại đá có trước tích tụ lại tạo thành như: Đá cuội, sỏi, đá dâm kết, cuội kết, đá sa thạch ( Đá sa thạch xanh, đá sa thạch tím, đá sa thạch vàng…)

c. Đá biến chất là loại đá macma và trầm tích bị biến chất khi gặp áp xuất và nhiệt độ cao. Cấu tạo đặc trưng của đá biến chất là sự phân phiến như đá granite, đá phiến lam, đá phiến lục. Ngoài ra còn có một số đá biến chất không có sự phân phiến như đá quartzit, đá hoa, đá sừng.

Gồm 2 loại: biến chất khu vực và biến chất tiếp xúc

Đá biến chất khu vực tạo thành khi có một vùng đất bị lún xuống, những lớp đá hình thành trước khi bị lún sâu, bên trên là những lớp trầm tích mới tích tụ dần, lâu ngày tạo nên một áp lực nén lớn tác động lên lớp dưới làm chúng biến chất.Loại đá này có sự phân phiến như đá phiến (Một số loại đá trang trí thông dụng có sự phân phiến như: Đá xanh dương, đá xanh đen hòa sơn, đá vàng vân gỗ...), đá gơnai (do đá granite tái kết tinh), đá phiến sét (do sự biến chất của đất set dưới áp lực cao cụ thể loại đá trang trí thông dụng nhất được sử dụng hiện nay là đá ong đỏ)..

Đá biến chất tiếp xúc: được hình thành từ đá trầm tích bị biến chất do tác động của nhiệt độ cao, khi gặp macma xâm nhật, đá trầm tích tiếp xúc với macma nóng chảy do đó bị nung nóng và thay đổi tính chất. Biến chất tiếp xúc xảy ra ở các độ sâu trong lớp vỏ nhưng rỏ ràng nhất là khi nó ờ gần bề mặt bởi vì áp lực thấp và sự chênh lệch nhiệt độ lớn như đá hoa( Đá hoa là đá đượC hình thành do quá trình tái kết tinh đá vôi và đá đolomit dưới tác dụng của nhiệt độ và áp xuất. Đá hoa là những sản phẩm đá có các vân đá nhiều, màu sắc khá nhau phụ thuộc vào các tinh thể đá như đá vân mây, đá bông trắng, bông vàng….); Đá thạnh anh (Loại đá được hình thành do quá trình biến chát từ cát)

4. Quá trình phát triển của đá tự nhiên

Đá tự nhiên là một loại vật liệu có từ thiên nhiên gắn liền với lịch sử phát triển của loài người. Bắt đầu từ thời kỳ đồ đá con người đã biết sử dụng đá thô làm các vật dụng cơ bản như dụng cụ săn bắn, công cụ sản xuất và vật dụng sinh hoạt. Ngày nay dưới sự phát triển mạnh mẽ của quá trình công nghệ hóa, hiện đại hóa, đá tự nhiên không chỉ còn được giới hạn ở các mục đích thô sơ mà đá tự nhiên được phát triển theo một hướng mới đó là giao công đá tự nhiên thành đá trang trí đáp ứng nhu cầu sử dụng trang trí nội và ngoại thất, thổi luồng gió mới vào phong cách kiên trúc hiện đại ngày nay.

img]

5. Ứng dụng : Ứng dụng mạnh mẽ vào ngành nghề vật liệu xây dụng và vật liệu trang trí
Đá tự nhiên dưới tác động cơ học của máy móc cũng như con người đã cho ra đời nhiều sản phẩm khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng khác nhau

Vai trò của đá tự nhiên trong ngành nghề vật liệu xây dựng thô như đá hộc, đá dăm, đá tấm, đá phiến, cát..

Đá thiên nhiên có thể tạo thành một số chất kết dính như xi măng (đá vôi + đát sét + nung + clinker, nghiền +PG XM), vôi (nung đá vôi CaCO3), thạch cao xd CaSO4.0.5H2O (nung đá thạch cao CaSO4.2H2O)

6. Vai trò của đá tự nhiên trong ngành nghề vật liệu trang trí: Đá ốp tường, đá lát nền, đá lát sân vườn, đá lát lối đi sân vườn, sỏi, đá cuội, đá cubic, vật dụng bằng đá ( lavabo đá cuội, đá bazan, đá xanh đen, bàn ghế bằng đá, cối xay đá…), đá phong thủy…Mỗi loại sản phẩm được sử dụng cho nhiều mục đích trang trí nội và ngoại thất khác nhau phụ thuộc vào đặc tính của mỗi loại đá thành phẩm.

7. Ưu và nhược điểm
a. Ưu điểm

– Cường độ chịu nén cao, Rn cao. Bền, cứng, chịu được trọng lực hoặc sự va chạm do các yêu tố bên ngoài.

-Bền vững trong môi trường sử dụng. Tăng tuổi thọ cho công trình

-Khả năng chống chịu được các tác động từ ngoại cảnh như: Thời tiết nắng, mưa, tác động hóa học như: axit, bazo…

-Dùng để trang trí như đá hoa, đá granite (hay đá hoa cương), đá gabro, đá biến chất tái kết tinh và một số loại đá phiến

-Giá thành thấp, tận dụng được nguồn nguyên liệu địa phương.

-Có giá trị thẩm mỹ cao, so với các vật liệu truyền thống như gạch, gỗ, sành sứ… thì đá tự nhiên có những đặc tính vượt trội về độ bền, màu sắc, hoa văn.

-Về phong thủy, nhiều loại đá tự nhiên ngoài việc dùng để trang trí còn có tác dụng trừ tà khí và đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

b. Nhược điểm:

-Khối lượng thể tích lớn, quá trình gia công phức tạp, vận chuyển và thi công khó khăn. —-Hầu hết các loại đá tự nhiên gia công trang trí có kích thước không chuẩn như gạch men hoặc sản phẩm công nghiệp khác

-Không có sự đồng màu trên từng viên đá trong cùng chuẩn loại nhất là loại đá trang trí được gia công 100% từ thiên nhiên ( yếu tố này vừa là nhược nhưng cũng là ưu điểm nổi bật của đá tự nhiên nguyên chất)

8. Một số địa phương khai thác đá (Tiểu biểu)

img]

Đá cubic bazan đen, đá ong đỏ… được khai thác từ vùng núi đá Quảng Ngãi

Đá sa thạch (Đá sa thạch khò, sa thạch phẳng, đá sa thạch tím, đá cây…) được khai thác từ vùng núi đá Duy Xuyên, Quảng Nam

Đá chẻ (Đá tẩy xanh đen Hòa Sơn, đá vàng Hòa Sơn, Đá vân gỗ Hòa sơn….) được khai thác thác từ vùng núi đá Đà Nẵng

Đá Granite ( Đá Granite vàng băm, Granite trắng suối lau, Đá granite muối tiêu….) Được khái thác từ vùng núi đá Bình Định

Đá ong xám được khai thác từ vùng núi đá Đồng Nai

Đá bazan băm, khò, phẳng được khai thác từ vùng núi đá Gia Lai

Đá hoa, đá phiến, đá vôi, đá ánh kim, đá marble….được khai thác từ vùng núi đá Nghệ An, Thanh Hóa

-Và một số đá tự nhiên khác phân bố ở khắp mọi miền đất nước.

Đá tự nhiên dưới bàn tay thiết kế, gia công của người thợ cùng với máy móc hiện đại đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm đá ốp lát khác nhau về kích thước, hình dáng, màu sắc… Đa chuẩn loại, đa mục đích sử dụng tất cả đã có mặt tại Showrom Phố Đá Đẹp. Đá trang trí ra đời làm đa dạng hóa vật liệu trang trí giúp cho con người có nhiều sự lựa chọn vật liệu phù hợp với không gian cũng như sở thích cá nhân. Đá trang trí không những đẹp mà còn rất sang trong và đẳng cấp nến ta biết lựa chọn sản phẩm phù hợp
Phố Đá Đẹp là công ty chuyên phân phối đá tự nhiên trang trí tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung cũng như có mạng lưới giao hàng trên Toàn Quốc.

img]

Phố Đá Đẹp đã và đang không ngừng cố gắng hoàn thiện, duy trì và phát triển thương hiệu, mang thương hiệu Đá Trang Trí Phố Đá Đẹp đến mọi vùng trên đất nước, tiếp cận người mua và cung cấp những mặt hàng chất lượng đến công trình người tiêu dùng.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

SHOWROOM ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ_PHỐ ĐÁ ĐẸP.

Địa chỉ: 592 Nguyễn Hữu Thọ_Quận Cẩm Lệ_TP.Đà Nẵng

Địa chỉ: 138 Nguyễn Hữu Thọ_Quận Hải Châu_TP.Đà Nẵng.

Địa chỉ: 336 Phạm Hùng_Quận Cẩm Lệ_TP.Đà Nẵng

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Lát Sân Vườn

1/5 - (6 bình chọn)

One thought on “ĐÁ TỰ NHIÊN LÀ GÌ???

  1. Pingback: NGÔI NHÀ ĐÁ RÌA TỰ NHIÊN - SỰ SÁNG TẠO MỚI TRONG PHONG CÁCH KIẾN TRÚC | Vatlieuxaydungdanang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)