NHÀ THỜ ĐÁ ONG XÁM TÔN VINH VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN CỦA ĐÁ BẢN XỨ

Hôm nay Phố Đá Đẹp xin được giới thiệu đến quý khách một công trình công giáo sử dụng toàn bộ 1 sản phẩm đá ốp tường tự nhiên đặc trưng của địa phương để ốp tường thay thế cho các vật liệu truyền thống như sơn tường, gạch ốp lát nhằm tôn vinh vẻ đẹp của dòng đá bản xứ. Đó là công trình NHÀ THỜ BẠCH LÂM – GIÁO XỨ XUÂN LỘC – TỈNH ĐỒNG NAI

Công giáo du nhập vào nước ta từ thế kỷ XVI, qua quá trình lâu dài và trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử đã có số lượng cơ sở thờ tự khá nhiều và đồ sộ.

Kiến trúc nhà thờ khác biệt dễ nhận diện trong tổng thể kiến trúc và tương tự như đình chùa là gần gũi, gắn bó với làng xóm và người dân Việt Nam, hòa hợp với cảnh sắc chung của địa phương. Công trình không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu tôn giáo tín ngưỡng mà còn là những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc có giá trị, một số tiêu biểu còn gắn liền với địa danh khu vực

Thánh đường Giáo xứ Bạch Lâm được khởi công xây dựng ngày 22/12/2012 với thánh lễ đặt viên đá đầu tiên do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự. Sau 3 năm 4 tháng vất vả với biết bao công sức, Giáo xứ Bạch Lâm đã có một ngôi Thánh đường khang trang và sạch đẹp. Cùng với công trình Nhà thờ, Giáo xứ cũng khánh thành vào ngày 27/04/2016 hai công trình lớn đó là Nhà mục vụ và Nhà xứ. Đây quả là niềm vui Ba trong Một của Giáo xứ.

Điều đặc biệt mà Phố Đá Đẹp muốn chia sẽ ở đây, đó là ngôi nhà thờ đã được thiết kế và trùng tu lại với một bộ mặt mới sử dụng toàn bộ đá ong xám làm vật liệu chính thu hút khá nhiều người đặc biệt là giáo dân thuộc tín đồ công giáo nơi đây về vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng thể hiện ngay ở bộ mặt nhà thờ.

img]

Nhà thờ đá ong xám sau khi hoàn thiện

Nha th da ong17

Nhà thờ Bạch Lâm trước khi trùng tu

Như ta đã biết đá ong xám là một sản phẩm đá tự nhiên được khai thác và gia công tại vùng núi đá Đồng Nai với nhiều tính chất ưu việt.

Nhà thờ đá ong11

Khác với những nhà thờ khác sử dụng những tômg màu sáng như: Trắng, vàng, hồng, xanh,…ngôi nhà thờ này sử dụng toàn bộ đá ong xám để ốp tường trang trí tạo nên một màu xám đen huyền bí.

Nha th da ong5

Nhà thờ Bạch Lâm đã tận dụng được nguồn đá ong xám đẹp tại địa phương và ứng dụng chúng một cách hiệu quả vảo trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà thờ

Nha th da ong12

Nha th da ong13

Đá ong xám 10x20cm và 7,5x30cm được sử dụng đa dạng cho hầu hết các vị trí ốp mặt ngoài của nhà thờ ( Ngoại thất) từ hàng rào, cổng ngõ đến nguyên một tòa giáo xứ rộng lớn thế nhưng đá ong xám lại không gây cảm giác thô sơ và nặng nề mà chúng tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng, khác biệt thu hút người đối diện ngay cái nhìn đầu tiên

nha th da ong

nha th da ong 1

Nhà thờ sử dụng dòng đá lát nền sân vươn cũng như lát nền nhà cùng tông xám tro với đá ong xám nhằm tạo nên một khối màu hợp nhất

Nha th da ong7

Khác với màu xám đen bên ngoài, bên trong giáo xứ là một màu trắng sáng bừng, sự đối lập của 2 màu trắng đen trong ngoài mang môt lại một sắc thái bất ngờ cho tất cả những ai đặt chân vào đây

Nhà thờ Bach Lâm vừa mang nét đẹp phương tây vừa mang một âm hưởng gần gủi với thiên nhiên, khai thác trọn vẹn được những ưu điểm của đá ong xám và ứng dụng vào trong công trình tạo nên nét đột phá giúp cho công trình nhà thờ trở nên đặc biệt thu hút một lượng lớn giao dân đến tham quan và tham gia những nghi lễ đồng thời quảng bá về một nguồn tài nguyên đá thiên nhiên đặc trưng của Đồng Nai

Đá ong xám là một loại đá khá quen thuộc trong ngành trang trí nội và ngoại thất, đã có rất nhiều công trình sử dụng làm vật liệu ốp lát chính từ ốp tường đến lát nền sân vườn ( Quý khách có thể tham khảo 2 mục đích chính của đá ong xám thông qua 2 bài viết 11 mẫu đá ốp tường ong xám đẹp12 mẫu sân vườn lát đá ong xám đẹp không thể bỏ qua sẽ giúp quý khách có cái trọn trọn vẹn về vẻ đẹp của sản phẩm đá ốp tường này)

Ở góc độ vật liệu xây dựng, hiện nay có một số nhà thờ đã tạo được kiến trúc độc đáo bởi cách sử dụng vật liệu khác biệt trong đó nhà thờ đá ong xám là một trong những công trình có giá trị đột phá cao về thẩm mỹ khác biệt mang đến cái nhìn mới mẽ về nhà thờ công giáo.

Hiện nay có rất nhiều nhà thờ mới được trùng tu lại hay xây dựng mới tương đối thích sử dụng đá tự nhiên để trang trí điểm nhấn hoặc ốp tường toàn bộ thay thế cho sơn tường nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như tuổi thọ công trình( đá tự nhiên có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm sơn hay gạch công nghiệp) tồn tại theo thời gian mà không lo tốn nhiều chi phí tu sữa định kỳ trong đó phải kể đến công trình nhà thờ Phủ Cam thuộc đạ bàn thành phố Huế. Nhà thờ được xây dựng và trang trí hoàn toàn bằng đá tự nhiên ( Đá rối huế một sản phẩm đá nổi tiếng của địa phương)

nha tho phu cam 3

Đá tự nhiên sở hữu vẻ đẹp riêng biệt mà không có bất cứ sản phẩm công nghiệp nào có thể làm giả hoặc thay thế. Đá tự nhiên mang lại vẻ đẹp cho không gian sống hiện đại những cũng mang con người gần gũi với thiên nhiên.

Phố Đá Đẹp phân phối và lẻ các dòng sản phẩm đá tự nhiên ốp lát. Đá ong xám, đá rối Huế nói riêng hay các dòng đá ốp tường, đá lát sân vườn tự nhiên nói riêng đều là những sản phẩm hàng đầu trong ngành trang trí nội và ngoại thất.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc, chất lượng sản phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Phố Đá Đẹp đã và đang áp dụng rất tốt, Phố Đá Đẹp không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân trên mọi phương diện để xứng đáng trở thành một thương hiệu ĐÁ TRANG TRÍ ỐP LÁT uy tín cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước tin cậy và sử dụng.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Nguồn: Giaoxugiaohovietnam.vn

Đá Tự Nhiên Lát Hồ Bơi/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)