NGỠ NGÀNG TRƯỚC NGÔI NHÀ CÓ THỂ THAY ĐỔI HÌNH DẠNG ĐỂ TRÁNH NẮNG

Ngôi nhà ở Ba Lan phản ứng với ánh sáng mặt trời bằng cách di chuyển thân nhà để cản bớt nắng. Ngôi nhà được thiết kế với lối kiến trúc vô cùng độc đáo có thể tự quay thân mình để thích ứng với các mùa trong năm nhằm mang lại hiệu quả cao cho cuộc sống của gia chủ.

Ngôi nhà toạ lạc ở ngoại ô miền trung Ba Lan có tên Quadrant Home, tổng diện tích khoảng 500 m2, được xây 2 tầng. Vì yêu thích những bộ phim khoa học viễn tưởng với những công trình có thể biến đổi, lắp ghép linh hoạt, gia chủ đã chi hơn 2.000 USD dành riêng cho bản thiết kế và 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) để xây dựng.

Ngôi nhà được lên ý tưởng và xây dựng bởi công ty thiết kế nổi tiếng tại Ba Lan. Ngôi nhà sử dụng công nghệ cao linh động trong qua trình xoay chuyển. Với diện tích xây dựng rất lớn nằm ở ngoại ô nên không gian ở đây rất thoáng được thiết kế theo mô hình không gian mở tận dụng tối đa lượng ánh sáng cũng như không khí trong lành bên ngoài nên thiết kế quay thay đổi hình dạng của ngôi nhà giúp cho ngôi nhà dễ dàng thích ứng với thời tiết, che đi lượng ánh sáng ( ánh nắng) quá cao vào mùa hè nhằm giảm bớt nhiệt độ bên ngoài tác động vào không gian bên trong ngôi nhà cụ thể : Theo chủ thầu công trình, tùy thuộc vào thời gian trong năm, sự thay đổi vị trí của căn nhà sẽ điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào nhà. Vào mùa hè, phần di chuyển sẽ có xu hướng khép vào, giúp căn nhà mát hơn. Còn mùa đông, phần chữ L sẽ mở ra, cho phép nhiều ánh sáng vào hơn. Trong ngày, căn nhà cũng có thể di chuyển để tạo bóng râm khi cần thiết.

Ngoài sân vườn có một hệ thống đường ray được gắn dưới đất cho phép căn nhà di chuyển theo ý muốn. Toàn bộ quá trình di chuyển được thực hiện tự động thông qua hệ thống cảm biến, tốc độ chuyển động sẽ theo chuyển động của Mặt Trời. Gia chủ cũng có thể đẩy căn phòng di chuyển bằng tay. Bên cạnh đó, nhà còn có hệ thống điều chỉnh rèm tự động.

Tuy thiết kế mặt trước trông có vẻ hơi đơn điệu nhưng không gian mở rộng về khu vườn lại tạo ra sự thoáng đãng và rộng rãi rất ấn tượng và thu hút. Sự thay đổi về hình dáng ngôi nhà là một ý tường rất hay và độc đáo trong lối thiết kế xây dựng hiện nay nhằm mang lại hiệu quả về mặt hiệu ứng ngôi nhà cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Nguồn: VLXD.org (TH/ Engineering New)

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)