HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ĐÁ TỰ NHIÊN TRANG TRÍ

Đá tự nhiên trang trí là một loại vật liệu không thể thiếu trong thiết kế xây dựng, đá tự nhiên trang trí mang đến một vẽ đẹp độc đáo và sang trọng cho ngôi nhà.

Đá tự nhiên trang trí được sử dụng cho nhiều vị trí trong nhà như ốp tường, sàn, ốp lát giếng trời, làm mặt bàn bếp, ốp lát cầu thang cũng như tiểu cảnh sân vườn, trụ cổng… Trong thiết kế nội thất và kiến tạo không gian sống, các kiến trúc sư rất “ưu ái” sử dụng vẻ thô mộc đầy nghệ thuật của đá tự nhiên trang trí này để mang đến vẻ đẹp đáng yêu và đáng nhìn.

Đá tự nhiên có cấu trúc không đặc hoàn toàn vì thế mỗi loại đá sẽ có tỉ lệ hấp thụ nước nhất định. Để đảm bảo cho viên đá tự nhiên luôn giữ màu đặc trưng, viên đá luôn sáng bóng, đẹp cũng như chống lại những tác nhân thời tiết như mưa, nắng… Bạn nên chú ý đến cách bảo quản đá tự nhiên thích hợp. Hôm nay Đá Tự Nhiên Trang Trí_Phố Đá Đẹp xin chia sẻ đến các bạn phương pháp bảo quan đá tự nhiên.

Khi sử dụng đá tự nhiên bạn nên cần quan tâm tới vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng đá tự nhiên đúng cách, nên sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành cho đá tự nhiên. Bên cạnh đó, tìm hiểu chuyên sâu về đá tự nhiên để có những cách xử lý, bảo dưỡng phù hợp và tránh tình trạng xử lý sai làm giảm vẻ đẹp của đá hay gây khó khăn hơn cho việc xử lý sau này.

10473448 1730717617155862 1248597899491962217 n

  • Trong quá trình thi công đá tự nhiên các bạn có thể sử dụng hồ dầu hoặc keo chuyên dụng cho dòng đá tự nhiên. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các bạn nên hướng đến sử dụng loại keo chuyên dụng cho đá, vì keo có độ bám dính rất cao khả năng bám giữ viên đá trong thời gian rất dài, ngoài ra keo còn có tác dụng chống thấm cho bức tường trang trí giúp bảo quản viên đá từ mặt sau. Trong thi công bạn nên thận trọng trong việc pha trộn keo, tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo keo phát huy hết tác dụng. Đặc biệt khi bạn ốp đá tự nhiên thì có thể lượng keo trên viên đá sẽ thừa ra, lúc đó bạn cần chú ý tuyệt đối sử dụng khăn sạch để làm sạch viên đá, đảm bảo viên đá không bị bám bẩn. Nếu như bạn vô tình không cẩn thận làm cho viên đá bị bẩn thì sau khi hoàn thành bạn sử dụng bàn chải sắt để chà những vết bám bẩn, không nên chà quá mạnh tay đảm bảo cho viên đá giữ được vẻ đẹp ban đầu.
  • Ngoài ra bạn nên vệ sinh đá tự nhiên thường xuyên. Thực hiện việc làm sạch các vết bẩn bằng sản phẩm làm sạch phù hợp ngay khi chúng xuất hiện ( vết dầu mỡ, trà,cà phê, thực phẩm, …), thực hiện đánh bóng định kỳ.
  • Đối với những vị trí sử dụng đá tự nhiên ngoài trời bạn nên chú ý vấn để bảo quản, đá có cấu trúc không đặc hoàn toàn dưới tác dụng của nước mưa viên đá có thể bị rêu mốc do vi khuẩn nấm mốc tấn công trong đều kiện ẩm. vì thế sau khi thi công đá xong bạn nên sử dụng các sản phẩm chống rêu mốc và giữ màu cho đá.

Chỉ nên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt dành cho đá tự nhiên được sản xuất với thành phần làm sạch phù hợp cho đá tự nhiên, giúp làm sạch và loại bỏ vi khuẩn có hại cho đá tự nhiên như NEUGEL, ALGAFLOOR, NEUTRAL CLEANER, TILE CLEANER…

Sử dụng các loại chất chống thấm chuyên biệt dành cho đá tự nhiên. Các loại chất chống thấm dành cho đá tự nhiên không chỉ hoạt động ở bề mặt mà chúng thâm nhập sâu dưới bề mặt đá đi tới các lỗ rỗng, ngăn chặn sự thâm nhập của nước, hơi ẩm vào bên trong đá. Từ đó, loại trừ đáng kể của vi khuẩn và nấm mốc gây hại phát triển trong đá tự nhiên. Với các hạng mục đá tự nhiên thường xuyên phải tiếp xúc với nước, môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm, nên sử dụng các chất chống thấm như: HIDRO 500, HIDRO PROTECTOR MM, STONE TOP PROTECTOR, PROTEX, PRO TW LUX,…

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)