NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI LỰA CHỌN ĐÁ TỰ NHIÊN ỐP LÁT NỘI VÀ NGOẠI THẤT

Đá tự nhiên trang trí là một vật liệu hoàn toàn tự nhiên. Chúng được khai thác từ những vùng núi đá thiên nhiên trong và ngoài nước và đa phần chúng được gia công bằng phương pháp thủ công nên mang đậm vẻ đẹp thô sơ, mộc mạc của thiên nhiên.

Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng trang trí đá tự nhiên rất phong phú về chủng loại kích cỡ, màu sắc, và cấu trúc bề mặt. Đá tự nhiên được dùng thông dụng trong cả thiết kế ngoại thất như sân vườn, tường rào, mặt tiền nhà, mỹ quan sân vườn, hồ bơi, cổng nhà phố; lẫn thiết kế nội thất như phòng khách, giếng trời, phòng tắm,…

Dù bạn sử dụng sản phẩm đá ốp tường hay đá lát nền sân vườn cho bất cứ mục đích và vị trí ốp lát nào thì đều nên nắm được các nguyên tắc sau để đảm bảo về tính mỹ quan cho không gian sống cũng như tránh lãng phí.

  • Đúng mục đích sử dụng

Tuỳ thuộc vào phong cách cũng như kiến trúc không gian yêu cầu cho từng vị trí mà bạn lựa chọn dòng đá ốp lát phù hơp, mỗi vị trí sẽ thích từng loại chất liệu đá, hình dáng màu sắc đá khác nhau, chỉ khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp với các đặc điểm mà bạn yêu cầu thì mới khai thác trọn vẹn được vẻ đẹp của đá tự nhiên mang lại

Ví dụ như:

Ốp tường phòng khách yêu cầu sử dụng loại đá có màu sắc tươi sáng, sang trọng tạo điểm nhấn nhẹ nhàng

img%5D

Ốp tường nhà vệ sinh yêu cầu sử dụng đá có màu sắc trung tính, ấm, đá phải có khả năng chống thấm nước tốt, không rêu mốc và bền.

Ốp tiểu cảnh sân vườn yêu cầu đá phải có hình dáng đẹp, màu sắc bền, chịu được thời tiết tốt

Lát sân vườn yêu cầu đá phải có độ ma sát, chịu được trọng lực lớn và bền với tác nhân vật lý và hoá học…

img%5D

  • Phù hợp với phong cách, tổng quan ngôi nhà

Đá tự nhiên trang trí phải tương đồng với phong cách kiến trúc tổng thể của ngôi nhà là đều mà bạn phải hết sức lưu ý. Vì vậy, khi chọn đá ốp lát bạn cần phải để ý đến các yếu tố như hướng nhìn, nội dung, ý tưởng muốn thể hiện trên bề mặt để có một không gian thật hài hoà và ấn tượng.

img%5D

  • Hài hoà với không gian diện tích

Khi chọn đá tự nhiên ốp lát nói riêng và các vật liệu trang trí dùng để ốp lát nói chung thì bạn phải lựa chọn sao cho kích thước phải hài hòa với không gian diện tích của ngôi nhà. Thông thường, kích thước của đá ốp tường tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng, nếu diện tích căn phòng lớn thì không nên đá ốp lát có kích thước nhỏ vì nó gây rối mắt và làm giảm giá trị thẫm mỹ một cách đáng kể.

  • Mỗi loại đá trang trí sẽ có đặc tính riêng

Đá tự nhiên được chia thành 2 loại chính: Đá ốp tường và đá lát nền.

Mỗi loại đá trang trí đều có những đặc tính, cấu trúc khác nhau, vì vậy bạn cần phải nắm rõ đặc tính của từng loại thì mới có thể ứng dụng chúng cho phù hợp.

Những sản phẩm đá tấm 30x60cm hay đá phiến tự do có cấu trúc cứng, bền thường dùng để lát nền sân vườn, sản phẩm đá có vân thớ, đá mài bóng, đá vôi bóc lồi hay đá chẻ…dùng để ốp tường hay các sản phẩm đá hoa có vân đá nhẹ nhàng, màu sắc trung tính, ấm, bề mặt đá mài bóng thì dùng để lát nhà vệ sinh hay đá đa quy cách thì thường dùng cho ốp giếng trời….

img%5D

  • Phù hợp về phong thủy

Bên cạnh yếu tố trên thì việc chọn đá trang trí ốp tường nhà cũng phải đảm bảo về mặt phong thủy. Với việc chọn vật liệu, màu sắc đá tự nhiên phù hợp đảm bảo các nguyên tắc phòng thủy không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà nó còn góp phần đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà phải có sự hài hoà giữa các yếu tố từ vật liệu ốp lát cho đến cách trang trí, sắp xếp của gia chủ.

Phố Đá Đẹp hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý khách có những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được các sản phẩm đá tự nhiên phù hợp với không gina kiến trúc và sở thích của mình.

Thư giãn với không gian sống là một trong những hướng đi của các cặp đôi hiện nay. Đầu tư cho ngôi nhà chính là đầu tư cho tổ ấm.

Phố Đá Đẹp luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất từ khâu tư vấn đến khâu giao nhận hàng. Hàng hóa sản phẩm đạt tiêu chuẩn tối đa khi đến với tay người mua hàng ở mọi nơi trên đất nước.

ĐÁ TRANG TRÍ PHỐ ĐÁ ĐẸP LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐÁNG TIN CẬY CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG VÀ KHẮP MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC!!!

Đá Tự Nhiên/Đá Ốp Tường/Đá Trang Trí/Đá Lát Nền Sân Vườn/Đá Cubic

Nguồn: VLXD.org ( TH)

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0901.920.920 - 0935.537.085 (Tư vấn khách hàng) - 0901.920.920 (Zalo hoặc Viber)